Công bố Chỉ số PAR INDEX 2018: Hà Tĩnh tăng 4 bậc, xếp thứ 13 cả nước

08:18 27/05/2019

Hội nghị công bố Chỉ số PAR INDEX năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2018 được Ban Chỉ đạo Cải cách Hành chính của Chính phủ tổ chức chiều nay (24/5), tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì hội nghị.

Công bố Chỉ số PAR INDEX 2018: Hà Tĩnh tăng 4 bậc, xếp thứ 13 cả nước

Hội nghị công bố chỉ số PAR INDEX 2018. Ảnh Báo NNVN

Ông Trần Đình Trung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh - người trực tiếp tham dự hội nghị cho biết: Theo kết quả Chỉ số PAR INDEX 2018 được Ban Chỉ đạo Cải cách Hành chính của Chính phủ công bố chiều nay, tỉnh Hà Tĩnh xếp thứ 13/63 tỉnh, thành cả nước, tăng 4 bậc so với năm 2017.

"Về Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan nhà nước (SIPAS), Hà Tĩnh xếp thứ 4/63, tăng 12 bậc so với năm 2017. Chỉ số SIPAS là một chỉ số cấu thành của chỉ số PAR INDEX", ông Trung phấn khởi nói thêm.

Theo kết quả Chỉ số PAR INDEX năm 2018 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì xếp hạng 3 vị trí đầu tiên lần lượt là Quảng Ninh, Hà Nội và Đồng Tháp; 3 vị trí cuối cùng là Trà Vinh (61), Kon Tum (62) và Phú Yên (63).

Công bố Chỉ số PAR INDEX 2018: Hà Tĩnh tăng 4 bậc, xếp thứ 13 cả nướcTrung tâm Hành chính công Hà Tĩnh đáp ứng nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Ở khối các bộ, ngành trung ương, 3 vị trị đầu tiên lần lượt là Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp; 3 vị trí cuối cùng là Bộ TT&TT (vị trí số 16), Bộ Y tế (vị trí thứ 17), Bộ GTVT (vị trí thứ 18).

Riêng Ủy ban Dân tộc năm nay được Ban Chỉ đạo thống nhất không đưa vào đánh giá xếp hạng vì có đặc thù, tiêu cho riêng so với các Bộ./.

Theo http;//baohatinh.vn