PrintAa

Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đối thoại Chủ tịch UBND tỉnh với doanh nghiệp và tôn vinh “Doanh nghiệp Hà Tĩnh tiêu biểu” và “Doanh nhân Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2021 nhân ngày 13/10

14:04 12/10/2021

Sáng ngày 12 tháng 10, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với doanh nghiệp và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2021. Tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh điều hành; cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh; Bí thư Đảng uỷ Khối CCQ&DN tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, lãnh đạo một số sở, ban, ngành...; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp tiêu biểu đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn và kết nối với 13 điểm cầu tại các huyện, thành phố, thị xã.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đ/c PCT Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh điều hành hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh (Ảnh: Báo HT)

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến nay, tổng số đăng ký thành lập doanh nghiệp mới toàn tỉnh là 10.639 doanh nghiệp. Tổng số vốn điều lệ đăng ký đạt 104.248 tỷ đồng; vốn đăng ký bình quân 9,8 tỷ đồng/doanh nghiệp; trong đó có 8.997 doanh nghiệp hoạt động, đạt 6,9 DN/1.000 người dân. Cùng với đó, toàn tỉnh hiện có trên 1.017 hợp tác xã và hơn 3.380 tổ hợp tác, trên 60.000 hộ kinh doanh (trong đó có 47.916 hộ có đăng ký kinh doanh), đây là tiềm năng để phát triển, tiến tới thành lập các doanh nghiệp. Tỷ lệ đóng góp của khu vực doanh nghiệp vào tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đạt khoảng 58%; thu ngân sách chiếm 70% tổng số thu và vốn đầu tư xã hội chiếm khoảng 60% tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trực tiếp đối thoại và chia sẽ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong điều kiện ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid- 19; Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp chia sẻ thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc để cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ nhằm duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh để tìm ra hướng đi mới bền vững hơn cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Trong bối cảnh năm 2021 là năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các doanh nghiệp đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đồng hành với tỉnh để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Thời gian qua, các doanh nghiệp cũng đã chung tay hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đóng góp an sinh xã hội với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chúc mừng 13/10 và trao Cờ thi đua của Chính phủ năm 2020 cho Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đến tặng hoa và quà chúc mừng các doanh nghiệp. Trực tiếp tại các doanh nghiệp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, người lao động các doanh nghiệp và ghi nhận những đóng góp quan trọng của các doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh nhà trong những năm qua.

Tại hội nghị, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã công bố các quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2021 cho 22 doanh nghiệp và danh hiệu “Doanh nhân Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2021 chi 21 doanh nhân và quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 11 doanh nghiệp có thành tích thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách thuế của Người nộp thuế năm năm 2020.

Tin, bài, ảnh: Nguyễn Văn Hoài, Phó Trưởng ban Thi đua, khen thưởng tỉnh