Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Sở Nội vụ triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2015

17:34 25/02/2015

Chiều ngày 24/02/2015, đồng chí Nguyễn Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh có buổi làm việc với Sở Nội vụ về việc thực hiện nhiệm vụ của Sở Nội vụ trong năm 2015, trong đó tập trung triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, chuẩn bị Hội nghị trực tuyến tổng kết cải cách hành chính năm 2014, triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm 2015 trên địa bàn toàn tỉnh dự kiến tổ chức trong tháng 3/2015.

Đồng chí Nguyễn Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo  triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 của ngành Nội vụ và chuẩn bị nội dung cho Hội nghị trực tuyến tổng kết cải cách hành chính.

Tại phiên làm việc, đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ đã báo cáo, đề xuất các giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2015 và công tác chuẩn bị Hội nghị trực tuyến.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện đánh giá cao những kết quả đạt được về cải cách hành chính trong năm qua góp phần quan trọng vào việc xây dựng, hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như công tác chuẩn bị cho Hội nghị của Sở Nội vụ. Qua đó, ghi nhận sự nổ lực và vai trò thường trực cải cách hành chính toàn tỉnh của ngành Nội vụ.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện nhấn mạnh: Ngành Nội vụ cần tập trung rà soát lại công tác chuẩn bị để tổ chức tốt Hội nghị, nhằm đem lại sự tác động to lớn trong việc triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính theo Quyết định số 4114/QĐ-UBND ngày 24/12/2014 của UBND tỉnh về kế hoạch cải cách hành chính năm 2015. Đồng thời tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu UBND tỉnh các chương trình, kế hoạch thiết thực; chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tạo chuyển biến trong cải cách thủ tục hành chính với tinh thần cắt giảm 1/3 thành phần hồ sơ  và 1/2 thời gian giải quyết các TTHC; đảm bảo hiệu quả trong cải cách tổ chức bộ máy cán bộ, công chức… đúng theo Chương trình số 19/CTr-UBND ngày 20/01/2015 của UBND tỉnh, lấy năm 2015 là năm đột phá về cải cách hành chính./.

Bài, ảnh: Thúy An – Hoài Nam