PrintAaa

Đại hội Chi bộ Thi đua - Khen thưởng nhiệm kỳ 2022 - 2025.

17:40 16/08/2022

Thực hiện Kế hoạch số 36 -KH/ĐUK, ngày 17/5/2022  của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và Kế hoạch số 164/KH-ĐU, ngày 19/7/2022 của Đảng ủy Sở Nội vụ về tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ, nhiệm kỳ 2022-2025; ngày 16/8/2022, Chi bộ Thi đua - Khen thưởng long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mai Trường Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc Sở, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ Sở, trưởng các đoàn thể và các đ/c Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy chi bộ. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Thi đua - Khen thưởng đã bám sát Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và với sự chủ động, nỗ lực, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nên Chi bộ đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả tích cực như: Công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được duy trì thường xuyên đặc biệt là việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cán bộ, công chức đăng ký và thực hiện bằng việc làm cụ thể; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đảng viên; tạo điều kiện cho 04 đồng chí đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn; thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chương trình kế hoạch đề ra hàng năm; công tác thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng cá nhân và bình xét thi đua đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch; nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng luôn tuân thủ; chất lượng sinh hoạt Chi bộ từng bước được nâng cao… Bên cạnh đó, còn có những tồn tại, hạn chế, Đại hội đã thảo luận và nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế cần khắc phục để rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 trình Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự đại hội. Về cơ bản các ý kiến đều nhất trí với các dự thảo báo cáo trình tại Đại hội và có những ý kiến đóng góp tâm huyết với mong muốn nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi ủy cũng như tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên góp phần giúp Chi bộ ngày càng phát triển vững mạnh trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Hồ Công Thắng trình bày tham luận về tổ chức kịp thời các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Trường Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Thi đua - Khen thưởng đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022, biểu dương công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Chi bộ đồng thời chỉ rõ những điểm cần lưu ý, khắc phục trong nhiệm kỳ tới để Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan hoàn thành tiến độ, hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ và Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Từng đảng viên cần phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, chung sức với tập thể để thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho Lãnh đạo Sở trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Mai Trường Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau thời gian làm việc nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí: đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Văn Hoài, Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường, Chi ủy viên. Đại hội cũng đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% đại biểu tán thành. Tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 cùng đảng viên trong Chi bộ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và dân chủ, Đại hội Chi bộ Thi đua - Khen thưởng đã diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Tin, bài, ảnh: Nguyễn Thị Thúy Hường, Ban TĐKT