Họp cho ý kiến về dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

17:24 13/10/2022
Ngày 10/10/2022, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ phối hợp với Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội tổ chức cuộc họp với đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cơ quan trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, tổ chức có liên quan để tiếp tục cho ý kiến về dự thảo Luật.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Phương Thủy đồng chủ trì cuộc họp.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng phát biểu tại cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện cơ quan trung ương của các tổ chức chính trị xã hội và các cơ quan, tổ chức có liên quan; đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Nội vụ.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, trong quá trình xây dựng dự thảo Luật , với vai trò là cơ quan chủ trì soạn thảo dự thảo Luật, Bộ Nội đã tiếp thu, giải trình trên tinh thần nghiêm túc, cầu thị các ý kiến góp ý của các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội. Để có cơ sở tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trước khi trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2022), Bộ Nội vụ phối hợp với Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội tổ chức cuộc họp với đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cơ quan trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, tổ chức có liên quan để tiếp tục cho ý kiến về dự thảo Luật.

Trong khuôn khổ cuộc họp, các đại biểu của các cơ quan, tổ chức có liên quan đã đóng góp nhiều ý kiến, cung cấp thêm các góc nhìn đa chiều về một số nội dung trong dự thảo Luật; đồng thời Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Phương Thủy đã trực tiếp trao đổi, cung cấp thông tin, giải trình đối với các vấn đề được đại biểu quan tâm.

Nguồn: www.moha.gov.vn