PrintAaa

Nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ, công chức nữ lãnh đạo

20:08 15/11/2022
Ngày 14.11, Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ, công chức, nữ lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng thuộc các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. 
Các cán bộ, nữ lãnh đạo tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra tong 2 ngày 14-15.11.2022. Chương trình tập huấn lần này được tổ chức thành 2 lớp, các học viên sẽ được nghe báo cáo 2 chuyên đề về kỹ năng mềm dành cho các nhà lãnh đạo nữ thời hiện đại và chuyên đề về bình đẳng giới, hạnh phúc của người phụ nữ.

Các đại biểu sẽ được tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng dành cho nữ lãnh đạo, quản lý; nữ trong diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp huyện và tương đương nhằm nâng cao năng lực của cán bộ, công chức nữ để đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế cho các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên.

Thứ Trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh, Việt Nam đã có những tiến bộ đáng kể và ngày càng có nhiều phụ nữ giữ các trọng trách quan trọng trong cấp ủy Đảng, bộ máy nhà nước, các cấp chính quyền và thể hiện được vai trò và đóng góp của mình trong công cuộc phát triển đất nước.

Tỉ lệ nữ Ủy viên Bộ Chính trị và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tăng trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp; đã có 14/30 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ và 16/63 địa phương có lãnh đạo chủ chốt.

Thứ trưởng Bộ nội vụ mong muốn trong lớp tập huấn lần này các học viên sẽ tiếp tục phát huy vai trò của nữ lãnh đạo, quản lý, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nguồn: https://laodong.vn