Đồng chí Trương Hải Long được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

10:08 20/09/2022
Đồng chí Trương Hải Long vừa được các đại biểu HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Ngày 19-9, HĐND tỉnh Gia Lai khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã bầu đồng chí Trương Hải Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai nhiệm kỳ 2020-2025 giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, người tiền nhiệm là ông Võ Ngọc Thành đã bị Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 – 2026 và xóa tư cách Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Trương Hải Long được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ảnh 2
Lãnh daọ HĐND tỉnh chức mừng đồng chí Trương Hải Long được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Trương Hải Long, sinh năm 1976, quê xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh,  thạc sĩ Luật; Cao cấp lý luận chính trị, chuyên viên cao cấp Quản lý Nhà nước. Đồng chí đã kinh qua các chức vụ: Phó Vụ trưởng; Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ).

Từ tháng 6-2021, đồng chí giữ chức Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ trước khi được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đồng Trương Hải Long cho rằng: Với trọng trách là người đứng đầu UBND tỉnh, bản thân đồng chí sẽ luôn nỗ lực, không ngừng học hỏi, nhanh chóng tiếp cận nhiệm vụ mới. Bản thân đồng chí nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình để chung sức, đồng lòng cùng tập thể Ban Cán sự Đảng và các thành viên UBND tỉnh chung tay xây dựng hệ thống chính quyền của tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh vì sự phát triển của tỉnh, sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Trương Hải Long được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ảnh 3
Các dại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu

Theo https://www.sggp.org.vn/