Sở Nội vụ tổ chức tuyên truyền 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023)

11:57 01/06/2023

Sáng ngày 01/6/2023 Sở Nội vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc kết hợp với chào cờ đầu tháng bằng hình thức chiếu phim tư liệu “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước” theo Kế hoạch số 196/KH-UBND ngày 31/5/2023 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy số 71-HD/BTGTU ngày 16/5/2023 về việc tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023). Thành phần tham dự: các đồng chí trong BCH Đảng ủy Sở; Giám đốc, các Phó Giám đốc và cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên toàn sở.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Chánh Văn phòng Sở Nguyễn Trần Chung đã thông qua chương trình và khái quát ý nghĩa Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức chiếu phóng sự nhằm quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc

Cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên xem phóng sự về phong trào thi đua yêu nước

Toàn cảnh buổi sinh hoạt (Ảnh: Nguyễn Trần Chung)

Ba năm sau Cách mạng tháng Tám thành công, giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đang ở vào giai đoạn gay go, quyết liệt, nhưng Bác Hồ vẫn luôn dành thời gian quý hiếm của mình để nghĩ về vấn đề thi đua. Ngày 11/6/1948, Người đã viết "Lời kêu gọi thi đua ái quốc". Đó là sự tổng kết thực tiễn sâu sắc và đồng thời nêu ra những yêu cầu quan trọng, cấp thiết đối với phong trào cách mạng nước ta.

Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: hochiminh.vn)

Đến nay, lời kêu gọi của Bác vẫn còn mang nhiều ý nghĩa về giá trị thực tiễn sâu sắc. Đặc biệt, trong giai đoạn đổi mới và phát triển hiện nay đối với đất nước cũng như tỉnh Hà Tĩnh, lời kêu gọi thi đua yêu nước của Bác vẫn luôn là nền tảng, là động lực thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, mọi thành phần kinh tế, các tổ chức đoàn thể tham gia hưởng ứng tích cực./.

Tin bài: Nguyễn Văn Hoài, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng