Ông Võ Tá Cương được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh

14:58 05/07/2022

(Baohatinh.vn) - Tại Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Võ Tá Cương - Chánh Văn phòng Huyện ủy được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Sáng nay (5/7), HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) để kiện toàn bộ máy và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thành Đồng tham dự kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XX đối với ông Phạm Văn Dũng do đã chuyển công tác.

Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh Trần Thành Nam khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND huyện thông qua các nghị quyết, tờ trình của HĐND, UBND huyện và biểu quyết bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu HĐND huyện bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Theo đó, với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX đã bầu ông Võ Tá Cương - Chánh Văn phòng Huyện ủy Kỳ Anh giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ số phiếu đạt 100%.

Các đại biểu HĐND huyện cũng đã bầu đồng chí Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp huyện giữ chức Ủy viên UBND huyện Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thành Đồng và đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Võ Tá Cương (thứ 2 từ trái sang) và Ủy viên UBND huyện Kỳ Anh Lê Đình Nhất (thứ 4 từ trái sang).

Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế, xã hội, mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Kỳ họp lần này cũng đã thông qua 6 nghị quyết về điều chỉnh một số dự án trong kế hoạch đầu tư công huyện Kỳ Anh, giai đoạn 2021-2025; bố trí ngân sách đối ứng, quy định cơ chế hỗ trợ xi măng làm đường GTNT, rãnh thoát nước và kênh mương nội đồng; hỗ trợ kinh phí ngoài cơ chế xi măng, hỗ trợ phục hồi mặt đường bê tông năm 2022 trên địa bàn huyện Kỳ Anh; về việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công do cấp huyện, cấp xã quản lý năm 2021 sang năm 2022...

Nguồn http://baohatinh.vn