Thông báo tổ chức quyên góp trong địa bàn một xã của cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc.

17:16 22/06/2020

KÝ HIỆU QUY TRÌNH

QT.TG.X.10

NỘI DUNG QUY TRÌNH

2.1

Điều kiện thực hiện TTHC:

- Trước khi tổ chức quyên góp 05 ngày làm việc, cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc có trách nhiệm thông báo bằng văn bản đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi tổ chức quyên góp.

- Hoạt động quyên góp của cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc phải có sổ sách thu, chi bảo đảm công khai, minh bạch. Tài sản được quyên góp phải được quản lý, sử dụng đúng mục đích đã thông báo, phục vụ cho hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo và từ thiện xã hội.

- Không được lợi dụng danh nghĩa cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc để quyên góp nhằm trục lợi hoặc trái mục đích quyên góp.

2.2

Cách thức thực hiện TTHC

- Trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã hoặc Điểm bưu điện Văn hóa xã đối với những đơn vị đã thực hiện thí điểm chuyển Bộ phận Một cửa của UBND cấp xã sang Điểm Bưu điện Văn hóa xã;

- Qua đường bưu điện.

2.3

Thành phần hồ sơ, bao gồm:

Bản chính

Bản sao

-

Văn bản thông báo,theo mẫu BM.TG.10.01và các tài liệu kèm theo (nếu có).

2.4

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

2.5

Thời hạn giải quyết: 1,5 ngày làm việc, kể khi UBND cấp xã nhận được văn bản thông báo hợp lệ.

2.6

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và kết quả giải quyết TTHC: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã hoặc Điểm bưu điện Văn hóa xã đối với những đơn vị đã thực hiện thí điểm chuyển Bộ phận Một cửa của UBND cấp xã sang Điểm Bưu điện Văn hóa xã

2.7

- Cơ quan thực hiện: UBND cấp xã

- Cơ quan có thầm quyền quyết định: UBND cấp xã

- Cơ quan được ủy quyền: Không

- Cơ quan phối hợp: Các cơ quan liên quan

2.8

Đối tường thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân tôn giáo

2.9

Kết quả giải quyết TTHC: Văn bản xác nhận của UBND xã về việc tiếp nhận thông báo.

Quy trình xử lý công việc

Trình tự

Trách nhiệm

Biểu mẫu/Kết quả

B1

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã hoặc Điểm bưu điện Văn hóa xã đối với những đơn vị đã thực hiện thí điểm chuyển Bộ phận Một cửa của UBND cấp xã sang Điểm Bưu điện Văn hóa xã, công chức TN&TKQ kiểm tra hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ đầy đủ thì làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ và có giậy hẹn trả kết quả cho tổ chức tôn giáo.

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, nếu không bổ sung hoàn thiện được thì từ chối tiếp nhận hồ sơ.

Tổ chức tôn giáo, công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp xã

Giờ hành chính

Mẫu 01, 02 (nếu có), 06; hồ sơ theo mục 2.3

B2

- Chuyển hồ sơ đến công chức phụ trách công tác tôn giáo của UBND cấp xã

- Xem xét, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ: Nếu hồ sơ hợp lệ thì dự thảo văn bản xác nhận của UBND cấp xã về việc đã tiếp nhận thông báo để chủ tịch UBND cấp xã ký duyệt.

- Nếu hồ sơ không hợp lệ thì Dự thảo văn bản thông báo lý do không tiếp nhận hồ sơ trình lãnh đạo UBND cấp xã xem xét, ký duyệt.

- Công chức tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp xã

- Công chức phụ trách công tác tôn giáo cấp xã

0,5 ngày

Mẫu 01,05; Hồ sơ theo mục 2.3; Văn bản xác nhận hoặc  Văn bản thông báo nếu hồ sơ không hợp lệ

B3

Ký duyệt văn bản xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về tiếp nhận thông báo

Chủ tịch UBND cấp xã

Mẫu 05; Văn bản xác nhận

B4

Ban hành văn bản xác nhận và chuyển văn bản cho công chức phụ trách công tác tôn giáo

- Văn phòng UBND cấp xã

- Công chức phụ trách công tác tôn giáo

Mẫu 05, 06; Văn bản xác nhận

B5

Trả kết quả cho cá nhân, tổ chức tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã hoặc Điểm bưu điện Văn hóa xã đối với những đơn vị đã thực hiện thí điểm chuyển Bộ phận Một cửa của UBND cấp xã sang Điểm Bưu điện Văn hóa xã hoặc qua đường bưu điện

- Bộ phận TN&TKQ UBND cấp xã

- Công chức phụ trách công tác tôn giáo

Giờ hành chính

Mẫu 01, 06; Văn bản xác nhận

BIỂU MẪU

Mẫu 01

Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả

Mẫu 02

Phiếu yêu cầu bổ sung hoàn thiện hồ sơ

Mẫu 04

Phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả

Mẫu 05

Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ

Mẫu 06

Sổ theo dõi hồ sơ

BM.TG.10.01

Văn bản thông báo

HỒ SƠ LƯU:

-

Mẫu 01, 02, 03, 04 (nếu có), 06 lưu tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã hoặc Điểm bưu điện Văn hóa xã đối với những đơn vị đã thực hiện thí điểm chuyển Bộ phận Một cửa của UBND cấp xã sang Điểm Bưu điện Văn hóa xã. Mẫu 01, 05 lưu theo hồ sơ

Hồ sơ theo mục 2.3

-

Văn bản xác nhận của UBND cấp xã

Hồ sơ được lưu tại bộ phận xử lý trực tiếp, thời gian lưu 03 năm. Sau khi hết hạn, chuyển hồ sơ đến bộ phận lưu trữ của cơ quan và lưu trữ theo quy định hiện hành.