Đại hội Công đoàn Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028

07:00 20/04/2023

Ngày 18-19/4, Công đoàn Sở Nội vụ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Hà Văn Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. Về phía Sở Nội vụ có đồng chí Lê Minh Đạo, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Mai Trường Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo Sở cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Sở Nội vụ.

Công đoàn Sở Nội vụ hiện có 71 đoàn viên (trong đó 29 nam, 42 nữ), sinh hoạt tại 04 công đoàn thành viên: Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ quan Văn phòng Sở, Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm Lưu trữ - Lịch sử,  Công đoàn Cơ sở thành viên Ban Thi đua - Khen thưởng, Công đoàn Cơ sở thành viên Ban Tôn giáo. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Sở Nội vụ đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, đáp ứng được yêu cầu công tác tham mưu, phục vụ; cán bộ, đoàn viên công đoàn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo, tận tụy trong công việc; tích cực, tiên phong trong các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan.

Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, các đơn vị trực thuộc Sở tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với thành tích đạt được, những năm qua, tập thể và nhiều đoàn viên công đoàn đã được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và xây dựng tổ chức công đoàn; hằng năm Công đoàn Sở Nội vụ đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Hà Văn Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn Sở Nội vụ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn, Công đoàn Sở Nội vụ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan để triển khai thực hiện kế hoạch công tác; chú trọng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, người lao động. Cùng với đó, tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ, công chức thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế: làm việc, chi tiêu nội bộ và thực hiện dân chủ tại cơ quan; tổ chức tốt các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động trong đoàn viên công đoàn...

Đánh giá hoạt động nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Lê Minh Đạo, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Sở Nội vụ. Đồng thời đề nghị BCH khóa mới cần có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra.

Đồng chí Lê Minh Đạo, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí và bầu 03 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Bùi Quang Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh và Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tin, bài , ảnh:  Văn phòng Sở