Bộ Nội vụ tiếp xã giao đoàn Ủy ban các vấn đề hành chính công của Nghị viện bang Bavaria, CHLB Đức

04:21 18/03/2015

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà chủ trì buổi tiếp.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà tiếp đoàn đại biểu của
Ủy ban các vấn đề hành chính công, Nghị viện bang Bavaria, CHLB Đức.

Dẫn đầu đoàn đại biểu Nghị viện bang Bavaria, Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức đến thăm và làm việc tại Bộ Nội vụ có bà Ingrid Heckner – Chủ tịch Ủy ban các vấn đề về Hành chính công, đại biểu Nghị viện bang Bavaria, thành viên Đảng Liên minh xã hội Thiên chúa giáo, ông Gunther Felbinger - Phó Chủ tịch Ủy ban, đại biểu Nghị viện bang, ông Alexander Voitl, Vụ trưởng, Bộ Tài chính Liên bang và đại diện Nghị viện bang Bavaria.

Bà Ingrid Heckner - Chủ tịch Ủy ban các vấn đề về Hành chính công,
đại biểu Nghị viện Bavaria, thành viên Đảng Liên minh xã hội Thiên chúa giáo.

Tham dự tiếp đoàn đại biểu Nghị viện bang Bavaria có Phó Chánh Văn phòng Bộ Phạm Đức Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Lương Quang Luyện; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Cải cách hành chính, Viện Khoa học Tổ chức nhà nước, Vụ Công chức – Viên chức.

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt các đại biểu của Nghị viện bang Bavaria, bà Ingrid Heckner đã  bày tỏ sự vui mừng được tới thăm và làm việc với Bộ Nội vụ trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Bà Ingrid Heckner khẳng định qua buổi làm việc lần này, đại biểu Nghị viện Bang Bavaria đã được cung cấp những thông tin về các vấn đề mà đại biểu Nghị viện Bang Bavaria đang quan tâm, tìm hiểu tại Việt Nam, chuyến thăm và làm việc tại Bộ Nội vụ là cơ sở cho sự phát triển mối quan hệ giữa Bộ Nội vụ và Nghị viện Bang Bavania, góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Các đại biểu Nghị viện bang Bavaria trao đổi các vấn đề phía Đức quan tâm.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Thị Hà đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, đặc biệt giới thiệu với đoàn về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 và cải cách công vụ, công chức tại Việt Nam hiện nay, tập trung vào một số nội dung được các đại biểu trong đoàn Nghị viện bang Bavaria quan tâm, như: cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân, các tổ chức và doanh nghiệp, Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh về việc cải thiện cơ chế, quy trình thủ tục hành chính đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam; hiện đại hóa hành chính; xác định vị trí việc làm của cán bộ, công chức viên chức; tuyển dụng công chức, viên chức; vai trò của cán bộ, công chức nữ trong hệ thống chính trị ở Việt Nam,...

Quang cảnh buổi tiếp.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Thị Hà ghi nhận, đánh giá cao kết quả của chuyến thăm, làm việc tại Bộ Nội vụ của đoàn Nghị viện bang Bavaria. Thứ trưởng mong rằng sự hợp tác giữa Bộ Nội vụ và Nghị viện Bang Bavania đạt kết quả tốt, góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Thứ trưởng Trần Thị Hà tặng quà lưu niệm cho bà Ingrid Heckner.
Thứ trưởng Trần Thị Hà chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu Ủy ban
các vấn đề hành chính công, Nghị viện bang Bavaria, CHLB Đức.

Tin, ảnh: Nam Phong

theo moha.gov.vn​