Nâng cao kỹ năng quản lý và các quy định về tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức

20:30 23/08/2023
Ngày 23/8, Sở Nội vụ Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng quản lý và các quy định về tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức viên chức cho lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp, trường học của huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh.

Tham gia tập huấn có lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sự nghiệp, đại diện các trường học, các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh Cù Huy Cẩm nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cán bộ và tuyển dụng cán bộ. Trong đó, công tác tuyển dụng là khâu quan trọng, một trong những yếu tố để xây dựng thành công nền công vụ chuyên nghiệp, thực tài, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Công tác tuyển dụng cần tiếp tục được nghiên cứu để đổi mới nhằm tiếp tục thực hiện chủ trương thống nhất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức để các địa phương, cơ quan, đơn vị lựa chọn, tuyển dụng theo yêu cầu nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng: "Các ngành, các đơn vị sự nghiệp cần tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý công chức, viên chức theo vị trí việc làm, nâng cao chất lượng; đẩy mạnh phân cấp tuyển dụng, quản lý, sử dụng công chức, viên chức; đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý đội ngũ. Cắt giảm thủ tục hành chính để giảm gánh nặng đối với đội ngũ và sửa đổi các quy định để giải quyết khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn".

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được giảng viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực miền Trung truyền đạt những quy định mới về việc tuyển dụng, sử dụng quản lý công chức, viên chức; quy định mới về cán bộ, công chức cấp xã và chế độ lao động hợp đồng trong cơ quan hành chính và đơn vị công lập; xây dựng và quản lý vị trí việc làm trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập; kỹ năng lập kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ công chức, viên chức.

Nguồn: https://nghixuan.hatinh.gov.vn/