Hoàn thành cập nhật, đồng bộ dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Nội vụ

10:01 08/03/2023

Ngày 07/03/2023, thừa lệnh Bộ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh ký ban hành Thông báo số 949/TB-BNV về việc triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của Bộ Nội vụ.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị giao ban kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 02 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3/2023, ngày 03/3/2023.

Nội dung Thông báo nêu rõ, trong tháng 3/2023, Bộ trưởng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ tập trung cao để hoàn thành các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, bảo đảm đúng lộ trình, kế hoạch đề ra, đồng thời chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, Thứ trưởng phụ trách nếu không bảo đảm tiến độ thực hiện, cụ thể như sau:

Tập trung hoàn thiện hồ sơ dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi); xây dựng, hoàn thiện 11 dự thảo Nghị định trình Chính phủ; 07 văn bản, đề án trình Thủ tướng Chính phủ và 06 Thông tư, đề án trình Bộ trưởng ban hành theo thẩm quyền. Hoàn thiện 02 Đề án trình Bộ Chính trị; trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030; Nghị quyết của Chính phủ ban hành Kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030.

Tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023; Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về phục vụ hành chính năm 2022; Hội nghị Chuyên đề của Ban Chỉ đạo về cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, chính quyền số; buổi làm việc giữa Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với Lãnh đạo Bộ Nội vụ về Chương trình phối hợp năm 2023.

Bộ Nội vụ đã tham mưu tổ chức thành công Hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và trao giải thưởng Kovalevskaya, diễn ra tại trụ sở Chính phủ chiều ngày 07/3/2023. Ảnh: VGP

Đôn đốc các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước theo Nghị quyết số 04/NQ-CP của Chính phủ; chủ động rà soát, báo cáo Chính phủ kết quả thực hiện năm 2022 và Quý I/2023.

Chủ động đôn đốc, hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương cập nhật, đồng bộ dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức về cơ sở dữ liệu quốc gia bảo đảm “Đúng - Đủ - Sạch”, hoàn thành trước ngày 30/6/2023; đồng thời, cập nhật, đồng bộ dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Nội vụ, hoàn thành trước ngày 30/4/2023; xây dựng cơ sở dữ liệu ngành Nội vụ hoàn thành trước ngày 30/12/2023; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch Chuyển đổi số của Bộ Nội vụ năm 2023.

Triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 32-KH/BCSĐ ngày 16/02/2023 của Ban Cán sự đảng Bộ thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; tham mưu nội dung cụ thể cải cách chính sách tiền lương và phụ cấp mới đảm bảo theo yêu cầu Nghị quyết số 27-NQ/TW Trung ương 7 khóa XII.

Triển khai Đề án Đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ lãnh đạo trẻ các cấp Bộ Nội vụ giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030; đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm; xây dựng Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 của Bộ Nội vụ.

Tham mưu tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp; đẩy mạnh công tác truyền thông các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực Nội vụ, chú trọng tuyên truyền về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, cải cách công vụ, công chức.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của Đảng và pháp luật.

Các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, nhất là Dự án “Chuyển đổi số của Bộ Nội vụ - giai đoạn 2” và Dự án “Lưu trữ tài liệu điện tử phông Lưu trữ nhà nước Việt Nam giai đoạn 1, 2” bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Đồng thời, chủ động rà soát việc thực hiện kết luận của các Đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Tài chính, Kiểm toán nhà nước; rà soát lại tài sản công, xe công./.

Nguồn: https://tcnn.vn/