07:58 25/12/2021
Ngày 24/12, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học tổng kết, đánh giá việc triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính giai đoạn 2012 - 2020 và xây dựng Đề cương Đề án xác định Chỉ số cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2030.
Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Phạm Minh Hùng trình bày báo cáo.

Tham dự Hội thảo khoa học có ông Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ; đại diện một số bộ, ngành, địa phương; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Nội vụ.
Trình bày dự thảo báo cáo tổng kết, đánh giá việc triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2012 - 2020 tại Hội thảo khoa học, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Phạm Minh Hùng nhấn mạnh, việc áp dụng Chỉ số CCHC thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả triển khai Chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2011 - 2020, thể hiện qua các mục tiêu của Chỉ số, đó là: Đánh giá toàn diện, thực chất và khách quan việc triển khai thực hiện Chương trình CCHC ở cấp bộ và cấp tỉnh; Thông qua đánh giá xác định rõ mặt mạnh, mặt yếu trong thực hiện các nội dung của Chương trình tổng thể CCHC, qua đó giúp các bộ, ngành, chính quyền địa phương có những điều chỉnh cần thiết về mục tiêu, nội dung và các giải pháp thích hợp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình CCHC của các bộ, ngành, địa phương; Đánh giá kết quả triển khai các nhiệm vụ CCHC bằng định lượng, trên cơ sở đó so sánh, xếp hạng kết quả thực hiện Chương trình tổng thể CCHC hàng năm giữa các bộ, cơ quan ngang bộ với nhau và giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Định hướng xác định Chỉ số CCHC giai đoạn 2021 - 2030 tiếp tục triển khai ở các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bảo đảm đánh giá một cách hệ thống, chất lượng, hiệu quả công tác CCHC hàng năm của các bộ, ngành, địa phương, khắc phục được những tồn tại, hạn chế trong theo dõi, đánh giá, xác định Chỉ số CCHC ở giai đoạn 2011 - 2020. Nghiên cứu mở rộng đối tượng đánh giá Chỉ số CCHC trên cơ sở làm rõ nội dung, nhiệm vụ thống nhất của các cơ quan trong thực hiện CCHC, đồng thời đảm bảo tính đặc thù của mỗi cơ quan.
Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học, đại diện Vụ Cải cách hành chính đã trình bày dự thảo Đề cương Đề án xác định Chỉ số CCHC giai đoạn 2021 - 2030, Báo cáo Đề cương chi tiết xây dựng Đề án Chỉ số CCHC giai đoạn 2021 - 2030; các đại biểu đại diện của các bộ, ngành, địa phương đã phát biểu nhiều ý kiến tham luận tập trung vào các nội dung: Điều chỉnh thời điểm tiến hành chấm điểm chỉ số CCHC, tăng thời gian điều tra và nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ thực hiện công tác điều tra xã hội học, sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về các lĩnh vực CCHC,...
Quang cảnh Hội thảo khoa học.
Nguồn: http://www.moha.gov.vn