Khai mạc Kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2016 - 2017

13:56 21/11/2017

Sáng ngày 19/11/2017, tại Học viện Hành chính Quốc gia, Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2016 – 2017.

Đồng chí Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ dự và phát biểu chỉ đạo kỳ thi.

Đồng chí Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu chỉ đạo kỳ thi

Dự Lễ khai mạc kỳ thi có TS. Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia – Chủ tịch Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính năm 2016 - 2017; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo Cục A83, Bộ Công an; Các đồng chí là thành viên Hội đồng thi, Ban Giám sát, Ban Tổ chức, Ban coi thi, Tổ giúp việc Hội đồng thi và 1846 thí sinh tham dự kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2016 – 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc kỳ thi, đồng chí Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ khẳng định, trong bối cảnh đất nước đang tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế và thời kỳ cách mạng 4.0, việc xây dựng, củng cố và không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để bắt kịp đà phát triển luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nhận định, việc tổ chức thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức hàng năm là một trong những khâu rất quan trọng trong công tác cán bộ; từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển đất nước. Đồng chí đã trao đổi với các thí sinh những điểm cần quan tâm, lưu ý trong quá trình diễn ra kỳ thi, điểm lại một số kiến thức quan trọng, cơ bản để giúp các thí sinh hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất; đồng thời yêu cầu các đồng chí thành viên Hội đồng thi, Ban Giám sát, Ban Tổ chức, Ban coi thi và các thí sinh nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế của kỳ thi để kỳ thi đạt được kết quả và chất lượng cao.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, TS. Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia – Chủ tịch Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính năm 2016 – 2017 chia sẻ, kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức có ý nghĩa quan trọng trong con đường chức nghiệp của mỗi công chức, viên chức; đồng thời đảm bảo cơ cấu công chức, viên chức phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm, yêu cầu công việc và nâng cao chất lượng dịch vụ công. Chính vì vậy, trong những năm qua thi nâng ngạch công chức và kỳ thi thăng hạng viên chức đã được Bộ, ngành, địa phương tổ chức. Mỗi kỳ thi luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các cơ quan đơn vị cũng như sự mong đợi của công chức, viên chức. Kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2016 – 2017 là kỳ thi thăng hạng viên chức đầu tiên theo quy định mới của Luật Viên chức kể từ năm 2012. Đây là một trong những nội dung quan trọng để từng bước chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ trong các đơn vị sự nghiệp công lập, là thước đo để đánh giá trình độ, năng lực của từng viên chức để bố trí, bổ nhiệm vào những vị trí phù hợp, đồng thời bảo đảm về chế độ chính sách tiền lương cho viên chức tham gia kỳ thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính. Kỳ thi không chỉ giúp đánh giá chất lượng đội ngũ viên chức mà còn là cơ hội để viên chức tự đánh giá kiến thức, kỹ năng của bản thân từ đó có kế hoạch học tập, nâng cao hơn nữa tinh thần tự giác, phấn đấu hoàn thiện mình trong công việc và trong cuộc sống.

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Bùi Huy Tùng, Chánh Văn phòng Học viện, Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi, Tổ trưởng Tổ giúp việc Hội đồng thi đã công bố các Quyết định của Bộ Nội vụ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính; Quyết định về việc thành lập Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính năm 2016 – 2017; Quyết định về việc thành lập Ban coi thi và Ban giám sát kỳ thi.

Đồng chí Bùi Huy Tùng, Chánh Văn phòng Học viện, Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi, Tổ trưởng Tổ giúp việc Hội đồng thi
công bố các Quyết định của Bộ Nội vụ tại Lễ khai mạc

Kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2016 – 2017 có 1846 thí sinh thuộc các Bộ, ngành Trung ương và địa phương trên cả nước đủ điều kiện dự thi.

Kỳ thi được chia làm 03 đợt thi:

Đợt 1: dành cho các viên chức thuộc khối các bộ, ngành Trung ương, gồm 642 thí sinh; trong đó: 411 thí sinh từ phó phòng trở lên, 231 thí sinh là chuyên viên; được tổ chức từ ngày 18/11 - 19/11/2017.

Đợt 2: dành cho các viên chức thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc từ Thừa - Thiên Huế trở ra và thí sinh thuộc một số Bộ ngành chưa kịp dự thi đợt 1.

Đợt 3: dành cho các viên chức thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam từ Đà nẵng trở vào.

Các thí sinh sẽ thi 4 môn: Kiến thức chung; Ngoại ngữ (Thi viết); Chuyên môn, nghiệp vụ (Trắc nghiệm); Tin học văn phòng (Trắc nghiệm).

Toàn cảnh Lễ khai mạc kỳ thi

Tin, ảnh: Nguyễn Hương

Theo http://www.moha.gov.vn