PrintAa

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương tương của Bộ Nội vụ năm 2018

08:47 17/05/2018

Chiều 16/5, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương tương của Bộ Nội vụ năm 2018.
Tham dự buổi lễ có Đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Trọng Thừa - Phó Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Nguyễn Duy Thăng - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Triệu Văn Cường - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Trần Thị Hà - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Uỷ viên Ban cán sự đảng Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

 
Bộ trưởng Lễ Vĩnh Tân phát biểu tại Lễ công bố
 
Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, các tổ chức đoàn thể của Bộ, công chức, viên chức các đơn vị có thi tuyển chức danh và 14 ứng cử viên thi tuyển.

Sau hơn một ngày dự thi, các ứng viên đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày đề án của mình và trả lời đầy đủ các câu hỏi mà các thành viên Hội đồng thi tuyển đặt ra. 
 
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tặng hoa và trao Quyết định bổ nhiệm 04 tân lãnh đạo cấp Vụ và tương đương

Ngay sau khi có kết quả thi, Ban Cán sự đảng Bộ đã tổ chức họp và thống nhất 100% với kết quả chấm thi của Hội đồng thi tuyển, đồng thời, đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng Bộ đối với ông Nguyễn Văn Thủy; Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương đối với ông Nguyễn Hữu Thành; Phó Chánh Thanh tra Bộ đối với ông Trần Ngọc Huy; Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước đối với bà Nguyễn Huyền Hạnh. Đây là 04 ứng viên có số điểm cao nhất trong các ứng viên dự thi.

Phát biểu tại Lễ công bố, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho rằng, tất cả các ứng viên đều có điểm thi cao và đều xứng đáng được bổ nhiệm, tuy nhiên số lượng lãnh đạo cấp Vụ có hạn theo quy định của pháp luật. Bộ trưởng chúc mừng sự thành công tốt đẹp của kỳ thi và cho biết, kỳ thi tuyển lần này có sự chuẩn bị công phu, chu đáo và có nhiều sự cải tiến mới hơn để giúp cho kỳ thi đạt kết quả tốt và rất khoa học, đảm bảo công khai, minh bạch và lựa chọn chính xác để bổ nhiệm vào chức danh Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Chánh Thanh tra Bộ và Phó Viện trưởng. 

Bộ trưởng đánh giá cao các ứng viên đã nghiêm túc nghiên cứu, xây dựng đề án và đánh giá cao về các ý tưởng trong các đề án của các ứng viên đưa ra. Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho các Vụ trưởng của các đơn vị tổng hợp các đề án để vận dụng và ứng dụng vào thực tiễn trong quá trình nghiên cứu và sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật trong thời gian sắp tới.

Bộ trưởng cũng cho biết, hầu hết các ứng viên đều đạt điểm số từ 70 điểm trở lên. Với số điểm cao như vậy, sắp tới Ban Cán sự đảng sẽ nghiên cứu để có chính sách bảo lưu đối với những ứng viên có kết quả cao trong một thời gian nhất định và sẽ sử dụng kết quả đó để xem xét, bổ nhiệm bổ sung.

Bộ trưởng nhấn mạnh, vấn đề tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý là một việc làm hoàn toàn đúng và phù hợp trong điều kiện hiện nay. Đây chỉ là kết quả bước đầu căn cứ vào số điểm cao nhất qua đánh giá của Hội đồng thi và ý kiến của Ban Cán sự đảng Bộ để bổ nhiệm, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị 04 tân Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Chánh Thanh tra Bộ và Phó Viện trưởng trên cương vị mới tiếp tục nỗ lực học hỏi, phấn đấu, rèn luyện, phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế của bản thân để đáp ứng nhu cầu công việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. 
 
Tân Phó Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Văn Thủy phát biểu lại Lễ công bố
 
Tân Phó Chánh Thanh tra Bộ Trần Ngọc Huy phát biểu lại Lễ công bố
 
Tân Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương Nguyễn Hữu Thành phát biểu lại Lễ công bố
 
Tân Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước Nguyễn Huyền Hạnh phát biểu lại Lễ công bố
Phát biểu nhận nhiệm vụ, 04 tân lãnh đạo trân trọng cám ơn sự quan tâm, tin tưởng và giúp đỡ, ủng hộ của tập thể Ban Cán sự đảng Bộ, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo và công chức, viên chức 04 đơn vị; đồng thời, khẳng định sẽ nỗ lực, phấn đấu hết mình để đáp ứng tốt yêu cầu công việc trên cương vị mới và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, cũng như sự tin tưởng, ủng hộ của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức của đơn vị mình để cùng nhau phấn đấu, đưa các đơn vị ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao.

Một số hình ảnh tại Lễ công bố:
 
 
Phó Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Văn Thủy
 
Phó Vụ trưởng Nguyễn Hữu Thành

 
Trần Ngọc Huy 


      Tin, ảnh: Thu Hiền

Theo http://www.moha.gov.vn