Sinh hoạt Đảng bộ Sở Nội vụ đầu năm 2023

11:00 03/01/2023

Sáng ngày 03/01/2023, tại Hội trường Sở Nội vụ, Đảng ủy Sở Nội vụ đã tổ chức sinh hoạt chính trị đầu năm 2023. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Minh Đạo, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; Ban chấp hành Đảng bộ; Ban Giám đốc Sở cùng toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ Sở.

Ngay sau nghi lễ chào cờ, các đồng chí dự buổi sinh hoạt đã được đồng chí Nguyễn Thị Thái Hòa, Chi bộ Trung tâm Lưu trữ lịch sử giới thiệu Triển lãm 3D trực tuyến “Hà Tĩnh theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ” nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Lưu trữ (03/01/1946 – 03/1/2023).

Đồng chí Nguyễn Thị Thái Hòa, Chi bộ Trung tâm Lưu trữ lịch sử giới thiệu về triển lãm trực tuyến

Triển lãm: “Hà Tĩnh theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ” là sự kết hợp hơn 130 tài liệu, tư liệu và hình ảnh từ các Trung tâm Lưu trữ quốc gia cũng như từ Trung tâm Lưu trữ lịch sử và Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh và lần đầu tiên được triển khai trực tuyến trên nền tảng triển lãm 3D. Thông qua triển lãm 3D trực tuyến “Hà Tĩnh theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ” toàn thể Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Đảng bộ Sở đã được tìm hiểu về lịch sử, cội nguồn của quê hương Hà Tĩnh, đồng thời, khẳng định vai trò to lớn của tài liệu lưu trữ đối với lịch sử, cũng như sự phát triển của Hà Tĩnh nói riêng và đất nước nói chung.

Triển lãm “Hà Tĩnh theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ” được tái hiện trong không gian 3D mô phỏng Hào Thành Hà Tĩnh

Triển lãm “Hà Tĩnh theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ” được tái hiện trong không gian 3D mô phỏng Hào Thành Hà Tĩnh

Một số hình ảnh tài liệu quý, hiếm về Hà Tĩnh được giới thiệu tại triển lãm trực tuyến

Cũng tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phan Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ, Trưởng ban Tôn giáo, triển khai một số văn bản liên quan đến Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phan Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ, Trưởng ban Tôn giáo triển khai kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Mai Trường Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã có phát biểu đánh giá kết quả buổi sinh hoạt, chỉ đạo các Chi uỷ chi bộ chủ động nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch, chương trình công tác năm 2023; đề nghị toàn thể Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nâng cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung thực hiện những mục tiêu đặt ra trong năm 2023.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Sở, đồng chí Mai Trường Sinh gửi lời chúc mừng Trung tâm Lưu trữ lịch sử nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam.

Sau khi kết thúc sinh hoạt Đảng bộ, các Chi bộ trực thuộc đã tiến hành sinh hoạt định kỳ tháng 01/2023.

Đồng chí đồng chí Mai Trường Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt

Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ chúc mừng Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh nhân dịp 77 năm ngành truyền thống Lưu trữ Việt Nam

Tin, bài, ảnh: Bùi Thị Hoài Thương- Trung tâm Lưu trữ lịch sử