TĂNG CƯỜNG CHỈ ĐẠO, KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP

20:04 14/05/2021

Thực hiện Văn bản số 01-CV/BCĐ ngày 23/4/2021 của Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh về việc tập trung thực hiện một số nội dung bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026;

Chiều ngày 10/5/2021, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ tổng hợp kết quả bầu cử cho lớp tập huấn nghiệp vụ cấp huyện và tổ chức được 05 lớp cấp xã với hơn 500 người tham dự, đảm bảo chất lượng, công tác tổ chức chu đáo, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đồng chí Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc Sở quán triệt một số nội dung chuẩn bị trước, trong, sau ngày bầu cử tại hội nghị

Bên cạnh đó, tiếp tục đôn đốc thực hiện đảm bảo tiến độ bầu cử theo Luật định, ngày 11/5/2021, Sở Nội vụ ban hành Văn bản số 806/SNV-XDCQ&TCBC về tập trung thực hiện một số nội dung phục vụ công tác bầu cử trong thời gian tới. Lãnh đạo sở đã phân công các công chức theo dõi, nắm tình hình, kiểm tra, đôn đốc chuẩn bị công tác bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh; thời gian kiểm tra được chia làm 2 đợt: Đợt 1: Từ ngày 11/5/2021 đến ngày 16/5/2021; Đợt 2: từ ngày 17/5/2021 đến ngày 23/5/2021. Qua kiểm tra đột xuất trong đợt 1, Sở Nội vụ đã ghi nhận, đánh giá cao các địa phương đã chuẩn bị chu đáo cho công tác chuẩn bị bầu cử gắn với chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đã chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện công tác chuẩn bi bầu cử, như: Niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên; một số nội dung công tác chuẩn bị, tuyên truyền bầu cử…Qua đó, các địa phương đã nghiêm túc tiếp thu và hoàn thiện, điều chỉnh kịp thời./.

Đồng chí Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc sở kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị TP. Hà Tĩnh

Đồng chí Mai Trường Sinh. Phó Giám đốc sở kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị huyện Hương Khê

Đồng chí Trần Đình Trung, Phó Giám đốc Sở kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị huyện Nghi Xuân

Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng phòng XDCQ-TCBC cùng Đoàn Giám sát hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại đơn vị huyện Kỳ Anh