Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân lễ Phật đản Phật lịch 2568

16:58 23/05/2024

Nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đến thăm, chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị.

Tham gia cùng Đoàn công tác có Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ.

* Ngày 12/5, tại Thành phố Cần Thơ, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng và Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Phật đản Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chúc mừng Hòa thượng và chức sắc Ban Trị sự, sư tăng, phật tử sinh hoạt tại các chùa, cơ sở tự viện Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn thành phố đón mừng Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và an lạc.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng  thăm và chúc mừng Hòa thượng Đào Như

* Ngày 17/5, tại Thành phố Hà Nội, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội và thắp hương đỉnh lễ Tam Bảo, tặng hoa chúc mừng và thực hiện nghi thức tắm Phật trong niềm hân hoan Lễ Phật đản.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng và Đoàn công tác chúc mừng Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm

và thực hiện nghi thức tắm Phật

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cũng đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Liên Phái, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng chúc mừng Hòa thượng Thích Gia Quang

* Ngày 19/5, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh).

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp

Tiếp đó, Thứ trưởng và Đoàn công tác cũng đến thăm, chúc mừng Phật đản Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng và Đoàn công tác chúc mừng Hòa thượng Thích Giác Toàn

* Ngày 20/5, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng và Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Hòa thượng Thích Huệ Phước, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và một số chùa, cơ sở tự viện tại thành phố Huế.

Đoàn công tác chúc mừng Hòa thượng Thích Giác Quang

Chúc mừng Hòa thượng Thích Khế Chơn

Chúc mừng Hòa thượng Thích Huệ Phước

* Chiều cùng ngày, tại tỉnh Quảng Trị, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng tăng, ni, phật tử trên địa bàn tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn.

Đoàn công tác chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tấn

Đoàn công tác viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Tại các điểm đến thăm, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng gửi lời chúc mừng các Hòa thượng, chức sắc, tăng, ni, phật tử một mùa Phật đản an lành, mạnh khỏe, Phật sự viên thành. Thứ trưởng mong muốn các Hòa thượng, chức sắc tiếp tục hướng dẫn tăng, ni, phật tử trong tỉnh chấp hành tốt quy định của pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các Hòa thượng trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng và lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ với những lời chúc mừng tốt đẹp của cùng sự quan tâm, tạo điều kiện để các hoạt động Phật sự trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua diễn ra đúng tôn chỉ của Phật giáo, tuân thủ Hiến chương, Điều lệ của Giáo hội, quy định của pháp luật… Chức sắc, lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố khẳng định sẽ tiếp tục vận động tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Nguồn: www.moha.gov.vn