Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng được bầu giữ chức Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh khóa XV

17:15 19/07/2021

(Baohatinh.vn) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng vừa được bầu giữ chức vụ Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hà Tĩnh khóa XV.

Chiều nay (19/7), sau phiên họp trù bị của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp để bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn và thảo luận các nội dung liên quan kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự họp Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng và các vị đại biểu Quốc hội bầu tại Hà Tĩnh.

Theo chỉ định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Kết quả, 100% thành viên Đoàn đã bầu ông Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giữ chức vụ Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh khóa XV; đồng chí Trần Đình Gia - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh giữ chức vụ Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh khóa XV.

Sau cuộc họp, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ lập hồ sơ trình Ủy ban thường vụ Quốc hội phê chuẩn các chức danh theo quy định.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Trưởng và Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh vừa được bầu.

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm để tham gia thực hiện tốt chương trình kỳ họp đề ra; quán triệt các nội dung yêu cầu đại biểu Quốc hội trong Đoàn phát huy cao tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đưa tiếng nói của cử tri Hà Tĩnh đến với Quốc hội.

Trước đó, tại phiên họp trù bị, Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 20/7, bế mạc vào ngày 31/7, làm việc không nghỉ ngày thứ 7, rút ngắn 5 ngày làm việc so với dự kiến.

Chương trình kỳ họp sẽ tập trung cho công tác bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao, gồm: Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng; các Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng; Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm các Ủy ban Quốc hội, các thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Hội đồng Quốc phòng và An ninh...

Ngoài công tác nhân sự, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét, quyết định các nội dung quan trọng khác như: Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022; Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2022; Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch tài chính 5 năm giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch vay, trả nợ công giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021-2025; và một số nội dung khác.

Ngồn tin,bài, ảnh: htttp://baohatinh.vn