Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành bỏ phiếu bầu cử trước 19h

16:50 22/05/2016
(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn vừa thay mặt Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Tĩnh ký công điện khẩn về việc tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung trong ngày bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cử tri TP Hà Tĩnh nghiên cứu thông tin ƯCV trước khi quyết định bỏ phiếu

Công điện nêu rõ, cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 ở tỉnh Hà Tĩnh đang diễn ra theo đúng quy định của pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân. Nhân dân toàn tỉnh phấn khởi, đón chào ngày bầu cử, tập trung đông đủ tại khu vực bỏ phiếu để chuẩn bị khai mạc.

Để đảm bảo cuộc bầu cử tiếp tục được diễn ra an toàn, tiết kiệm, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban bầu cử các huyện, thành phố, thị xã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao, hoàn thành trước 19 giờ ngày 22/5/2016, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước;

Giao Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố, thị xã  tiếp tục tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử;

Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện đúng quy định của pháp luật về bầu cử; đối với những khu vực đã có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu, Tổ bầu cử không được mở hòm phiếu để kiểm phiếu trước 19 giờ trong ngày.

Tổ chức kiểm phiếu khách quan, trung thực; thực hiện quy định liên quan đến việc chứng kiến kiểm phiếu đúng theo Điều 73 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và các Văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Các tổ chức phụ trách bầu cử các cấp, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân liên quan tập trung cao chỉ đạo hướng dẫn công tác bầu cử, tránh việc sơ suất để kẻ xấu lợi dụng, tạo cớ vi phạm pháp luật về bầu cử...

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Tĩnh, đến 15h chiều nay (22/5), trên địa bàn toàn tỉnh đã có 822.618 cử tri tham gia bỏ phiếu (bằng 93,59%).

Cụ thể: huyện Hương Khê 98,37%; thị xã Hồng Lĩnh 96%; thành phố Hà Tĩnh 95,6%; huyện Hương Sơn 95,43%; huyện Kỳ Anh 95,41%; huyện Vũ Quang 94,88%; huyện Đức Thọ 94,87%; huyện Cẩm Xuyên 94,27%; huyện Lộc Hà 94,19%; thị xã Kỳ Anh 92,01%; huyện Nghi Xuân 91,21%; huyện Thạch Hà 90,47% và huyện Can Lộc 87,54%.

P.V

Theo baohatinh.vn