Ông Lê Anh Dũng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân

18:14 08/11/2021

(Baohatinh.vn) - Kỳ họp thứ 3, HĐND Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu ông Lê Anh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, giữ chức Chủ tịch UBND huyện.

Chiều 8/11, HĐND huyện Nghi Xuân khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 để miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Võ Hồng Hải, Trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thuý Nga cùng dự.

Kỳ họp đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Hải Nam để thực hiện nhiệm vụ trên cương vị công tác khác; đồng thời, bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân nhiệm kỳ 2021- 2026.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân khoá XXI.

Với sự nhất trí cao, đại biểu đã bỏ phiếu bầu ông Lê Anh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, tân Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng cảm ơn sự tín nhiệm của đại biểu HĐND huyện và khẳng định, đây là niềm vinh dự, trách nhiệm lớn lao mà cử tri, đại biểu, Nhân dân huyện nhà tin tưởng giao phó.

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng hứa sẽ đưa hết khả năng, nỗ lực công tác, cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, góp phần cùng cán bộ, Nhân dân xây dựng huyện Nghi Xuân ngày càng phát triển.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng tân Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Hải Nam và Chủ tịch huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng.

Trước đó, sáng 8/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 250-QĐ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ và Quyết định số 255-QĐ/TU ngày 5/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc luân chuyển cán bộ.

Theo đó, tại Quyết định số 255-QĐ/TU ngày 5/11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định luân chuyển đồng chí Lê Anh Dũng - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đến nhận công tác tại UBND huyện Nghi Xuân kể từ ngày 8/11/2021, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2020 - 2025; giới thiệu để HĐND huyện Nghi Xuân bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nguồn: http://baohatinh.vn